(DAY 75/366) RECIPE: SINIGANG NA BABOY


Nakakalibang na mag-luto. Narito ang isa na namang pagkaing pinoy o putahe na hindi natin pagsasawaan. Napakadali lang nitong lutin -ang sinigang na baboy.

Bagama’t maraming pangamba na may dala daw sakit ang mga karne ng baboy, safe pa rin naman itong lutuin at kainin.

Narito nga ang isang putahe na ituturo ko sa inyo sa napakadaling paraan. Syempre unahin muna natin ang mga kinakilangan o ingriedients sa pagluluto ng Sinigang na Baboy.

  • 1 kilo chops / cubes pork
  • 8 pcs Bawang
  • 1 Sibuyas
  • 1 Sinigang na Gabi (Knorr Mix)
  • 2 Pork (Knorr cubes)
  • 5 Okra (slices)
  • 2 Tomatoes (slices)
  • Kangkong leaves
  • Mantika
  1. Una, igisa muna natin ang karne ng baboy sa bawang at sibuyas, para kumapit yung lasa nito. Sa tulong na rin ng mantika at para hindi ito dumikit sa pinaglulutuan natin.
  2. Magpakulo ng 1 liter na tubig sa kaserola at ilagay ang ginisang baboy. Palambutin ito at lutuing mabuti.
  3. Kapag malambot na ang karne, pwede na natin ilagay ang mga panpalasa tulad ng knorr cubes, at knorr mix (Sinisang gabi). Halutin ito ng mabuti.
  4. Maari na rin nating isunod ang mga gulay tulad ng okra, kamatis at kangkong. (Tip: Siguraduhing malambot muna ang mga karne bago ilagay ang mga gulay)
  5. Pakuluin ito ng ilang minuto at sa ilang sandali luto na ang Sinigang na Baboy mo 🙂

Sobrang dali di ba?

Part 1

Part 2

Mukhang nagustuhan naman nila luto ko. hahaha.. Hanggang sa susunod uli! 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s